Máy đóng gói kem - một trợ thủ đắc lực trong quy trình sản xuất kem trong nhà máy hiện nay. Vậy, dòng máy này đem lại những lợi ích gì? Cách sản xuất kem được tiến hành ra sao? Cùng khám phá thông qua bài viết sau bạn nhé.
Bạn thắc mắc kem được sản xuất như thế nào? Các nhà máy sản xuất kem phải trải qua các công đoạn và cần các loại máy móc gì? Việc sử dụng máy đóng gói kem sẽ thực sự đem lại hiệu quả kinh tế hay không? Những câu hỏi này luôn là điều khiến rất nhiều người phải đau đầu khi có ý định kinh doanh sản phẩm kem. Nếu trong số này có bạn, thì đừng bỏ qua bài viết sau bởi nó sẽ mang đến bạn những thông tin thực sự hữu ích.
Xem thêm: Tìm hiểu cách sản xuất kem trong nhà máy
Máy đóng gói kem – một sản phẩm mang đầy tiện ích và hiệu quả kinh tế đến với người sử dụng
Có thể nói, từ khi có sự ra đời của máy đóng gói kem, số lượng chất lượng sản phẩm được tạo ra gia tăng một cách nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng kem ngày càng tăng cao của người tiêu dùng trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, việc áp dụng thành tựu của khoa học kỹ thuật vào sản xuất cũng góp phần không nhỏ trong việc cắt giảm chi phí nhân sự trong công đoạn đóng gói kem (một trong những công đoạn được cho là tốn kém nhiều thời gian nhất trong quy trình sản xuất kem). Cũng chính vì những lợi ích này mà việc sử dụng máy đóng gói kem trên thị trường hiện nay đã dần trở nên rất phổ biến hơn bao giờ hết.
Cách sản xuất kem trong nhà máy với sự trợ lực của máy đóng gói kem
Để sản xuất ra được một que kem thơm ngon, mát lạnh cần phải trải qua không ít các công đoạn, quy trình này có thể được tóm lược như sau: đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu theo công thức kem đã được ấn định (các nguyên liệu cơ bản gồm sữa, đường, chất béo, chất nhũ hóa, chất ổn định kèm với các hương vị tùy vào nhu cầu sản xuất). Tiếp theo, công đoạn phối trộn các nguyên liệu tạo thành hỗn hợp đồng nhất sẽ được thục hiện bởi các máy truyền nhiệt bản mỏng (tùy nguyên liệu sẽ có các cách phối trộn khác nhau).
Sau đó là quá trình đồng hóa làm giải kích thước các hạt béo, phân tán đều vào hỗn hợp để chuẩn bị quá trình thanh trùng (thông thường kem được gia nhiệt ở 73 – 750C rồi qua đồng hoa 140 – 200 Bar), thực hiện thao tác này nhằm làm đồng đều các thành phần tạo ra thành phẩm đạt chất lượng, đặc biệt là chất béo trong kem, tăng khả năng giữ nước và tích bề mặt chất béo. Kế đó là bước thanh trùng nhằm tiêu diệt các vi sinh vật và enzym trong nguyên liệu, đồng thời công đoạn ủ chín hay lão hóa thành phẩm cũng được thực hiện trước khi hỗn hợp được đem đi làm lạnh đông sơ bộ. Các quá trình được tiến hành một cách nhịp nhàng tạo trạng thái tốt nhất hình thành nên kem và đông đặc chất béo. Sau đó, bạn có thể thêm các hương vị tùy thích để sản phẩm trở nên thật hấp dẫn trước khi mang chúng đi làm lạnh nhanh và sâu. Trải qua các công đoạn đó, cuối cùng là công đoạn rót kem và đóng gói.
Ngày nay, việc đóng gói được tiến hành bởi máy đóng gói kem nhằm tiết kiệm chi phí nhân công lại mang đến số lượng lớn sản phẩm (máy đóng gói kem là thiết bị dùng để đóng gói kem que, kem túi,… vào bao bì, máy được dùng trong các nhà máy, xí nghiệp và xưởng sản xuất kem các loại, máy có khả năng tự động hoàn thành các thao tác như: tạo túi, ép miệng túi và cắt túi).
Hy vọng với những thông tin mà bài viết đã cung cấp, bạn đã có được cái nhìn cụ thể hơn về quy trình sản xuất kem trong nhà máy hiện nay với sự hỗ trợ đầy hữu hiệu của máy đóng gói kem. Nếu có thắc mắc gì về dòng sản phẩm máy đóng gói này, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.
Công ty TNHH TM – DV Kỹ Thuật An Thành
- Địa chỉ : 129 Đường Tây Lân, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM
- Hotline: (08) 665 664 45 - 0913 681 527
- Website: https://maydonggoianthanh.com/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét